Những lợi ích của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi sang loại hình công ty

 Hộ kinh doanh cá thể do một cá nhân, nhóm các cá nhân thành lập. Khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, sau khi vượt qua sự băn khoăn lựa chọn giữa thành lập hộ kinh doanh cá thể hay công ty, người kinh doanh quyết định thành lập hộ kinh doanh do sự phù hợp với điều kiện hiện tại cũng như một số đặc điểm ưu việt của loại hình kinh doanh này:

– Việc kê khai và nộp thuế rất đơn giản

– Không cần phải xây dựng hệ thống sổ sách, hạch toán kế toán

nhung loi ich cua ho kinh doanh khi chuyen doi sang loai hinh cong ty 620b5ae3e9da2


Trong quá trình hoạt động và phát triển, quy mô hộ kinh doanh không ngừng lớn mạnh, đây là tiền đề rất vững chắc để thành lập doanh nghiệp. Chủ hộ kinh doanh không còn phải băn khoăn về việc phải đóng cửa hộ kinh doanh để mở công ty. Pháp luật Việt Nam đã có quy định cụ thể về việc thành lập công ty trên cơ sở hộ kinh doanh. Việc này mang lại rất nhiều lợi ích cho hộ kinh doanh:

– Bảo lưu được hoàn toàn lịch sử hình thành và phát triển của hệ thống kinh doanh

– Phát huy được thương hiệu sản phẩm/ dịch vụ đã và đang có

– Khách hàng, đối tác nhìn nhận được sự phát triển mở rộng của hộ kinh doanh

– Được hưởng rất nhiều lợi ích từ các chính sách hỗ trợ hiện nay:

+ Được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp lần đầu 

+ Được tư vấn, hướng dẫn miễn phí về thủ tục hành chính thuế và kế toán trong thời hạn 3 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp lần đầu.

+ Dễ dàng tiếp cận các nguồn lực về tài chính:  các tổ chức tín dụng, ngân hàng có chương trình cho vay vốn đối với doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh. Đây là ưu thế đặc biệt mà các doanh nghiệp thành lập mới thông thường rất khó tiếp cận. 

Để tìm hiểu rõ hơn về việc thành lập doanh nghiệp, giải đáp các thắc mắc về việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp, đặt tên công ty, mức vốn điều lệ,…, quý hộ kinh doanh vui lòng tham khảo thông tin chi tiết tại chuyên trang tư vấn thành lập công ty của INNOVI ADVISORY: https://www.thanhlapcongtyvietnam.info/


Bài viết liên quan

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn

Bài viết mới

0918520399

m.me/InnoviAdvisory

0918520399