Các vấn đề pháp lý phổ biến đối với doanh nghiệp SẢN XUẤT

Doanh nghiệp sản xuất cần phải có các loại giấy phép nào?
Đây là băn khoăn rất phổ biến của hầu hết các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất hiện nay như:
– Chế biến thực phẩm
– Sản xuất mỹ phẩm
– Sản xuất khẩu trang
– Sản xuất thiết bị điện
– Chế biến thủy sản
……..

Để bắt đầu quá trình sản xuất, bước đầu tiên người sản xuất cần đăng ký kinh doanh để xác lập tư cách pháp lý, có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã. Các thủ tục đăng ký kinh doanh tham khảo tại ĐÂY

cac van de phap ly pho bien doi voi doanh nghiep san

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục này, đơn vị sản xuất xem xét sản phẩm kinh doanh của mình có thuộc lĩnh vực sản xuất kinh doanh thông thường hay kinh doanh có điều kiện. Nếu sản phẩm thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục đề nghị cấp giấy phép kinh doanh. Ví dụ cụ thể
– Đối với lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm —> Giấy phép sản xuất mỹ phẩm
– Đối với lĩnh vực chế biến thực phẩm —> Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Tiếp đó tùy từng sản phẩm cụ thể, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Doanh nghiệp cần tuân thủ chất lượng sản phẩm mà mình đã công bố.

Bên cạnh đó, để đảm bảo thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm, dễ dàng cho việc theo dõi các mã sản phẩm, doanh nghiệp cần đăng ký sử dụng Mã số mã vạch. Tùy thuộc vào số lượng chủng loại sản phẩm, doanh nghiệp có thể lựa chọn gói đăng ký 99 hoặc 999 mã sản phẩm.

Như vậy, sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục nêu trên, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm đã thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trên thị trường. Việc thực hiện thủ tục có thể tốn một phần nhỏ nguồn lực về thời gian và chi phí nhưng có tác dụng lâu dài, giúp các nhà phân phối yên tâm khi hợp tác với đơn vị sản xuất, giúp khách hàng tin cậy lựa chọn và tiêu dùng sản phẩm.

INNOVI ADVISORY là đơn vị tư vấn luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trên chặng đường phát triển, từ giai đoạn tư vấn thành lập đến các giai đoạn vận hành sản xuất và tiếp tục phát triển bền vững. Để được hỗ trợ, doanh nghiệp vui lòng liên hệ:
HOTLINE tư vấn: 0918.520399 Email: hotrodangkykinhdoanh@gmail.com


Bài viết liên quan

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn

Bài viết mới

0918520399

m.me/InnoviAdvisory

0918520399